Cà tím Đà Lạt

Giá bán:15,000

Tác dụng với sức khỏe và sắc đẹp của cà tím
– Ăn cà tím thường xuyên có thể làm giảm lượng cholesterol trong cơ thể bạn.
– Cà tím cũng giúp duy trì huyết áp ở mức bình thường.
– Hữu ích đối với những bệnh nhân da hồng cầu.

Mô tả

Tên gọi xuất phát từ đâu

Cà tím hay cà dái dê là một loài cây thuộc họ Cà với quả cùng tên gọi, nói chung được sử dụng làm một loại rau trong ẩm thực. Hoa màu trắng hay tía, với tràng hoa năm thùy và các nhị hoa màu vàng. Quả là loại quả mọng nhiều cùi thịt, đường kính nhỏ hơn 3 cm ở cây mọc hoang dại, nhưng lớn hơn rất nhiều ở các giống trồng. Quả chứa nhiều hạt nhỏ và mềm. Tên gọi cà tím không phản ánh đúng loại quả này, do có nhiều loại cà khác cũng có màu tím hay quả cà tím có màu đôi khi không phải tím. Tuy nhiên, tên gọi cà dái dê cũng không phản ánh đúng hình dạng của quả, do quả của nhiều giống cà tím (cà dái dê) không phải ôvan thuôn dài như dái dê mà lại tròn, có đường kính từ 5 cm đến 8 cm..

6 tác dụng thần kỳ của quả cà tím mà bạn không biết?

Không chỉ là thực phẩm có hương vị thơm ngon, cà tím còn chứa nhiều dưỡng chất có lợi cho sức khỏe và có tác dụng chữa bệnh rất tốt.

  1. phòng ngừa ung thư
  2. giúp không tăng cân
  3. tăng cường sức khỏe tim mạch
  4. tốt cho làn da và tóc
  5. điều trị cảm giác bồn chồn, lo lắng
  6. tăng cường sức đề kháng

    Cà tím nướng mỡ hành mềm ngon thơm nức

    Nguyên liệu:

    • 3 quả cà tím
    • 50gr mỡ phần
    • 3 cây hành lá
    • 1/2 củ tỏi
    • 1 quả ớt tươi
    • Gia vị: Nước mắm, đường, bột ngọt

    Cách thực hiện:

    1. Cà tím để nguyên quả, nguyên cuống, rửa sạch, cho vào chảo chống dính với 1 bát con nước. Đậy nắp và nấu với lửa nhỏ cho đến khi chín tới. Sau đó mở nắp, lật cà, mở lửa lớn cho cà cháy xém lớp vỏ bên ngoài. Cứ tiếp túc lật qua lại để cho miếng cà cháy xém như ý.
    2. Để cà nguội một chút rồi lột lớp vỏ bên ngoài, cho ra đĩa, dùng dao rạch từ trên xuống cà để tách ra thành từng dây dài.
    3. Pha một bát nước mắm gồm: 1 thìa nước mắm, 1 thìa đường, 1 thìa nước lọc, ½ thìa bột ngọt, ½ củ tỏi và 1 quả ớt băm nhỏ. Trộn đều hỗn hợp và rưới đều lên phần cà tím. Để vài phút cho ngấm.
    4. Hành lá thái thái nhỏ. Mỡ phần thái hạt lựu.
    5. Cho vào chảo rán vàng và ra hết mỡ, khi mỡ còn đang nóng. Trút ngay phần mỡ và tóp vào bát hành lá, đảo đều cho hành được chín.

    Tác dụng làm đẹp của cà tím

    Tác dụng với sức khỏe và sắc đẹp của cà tím

    • Ăn cà tím thường xuyên có thể làm giảm lượng cholesterol trong cơ thể bạn.
    • Cà tím cũng giúp duy trì huyết áp ở mức bình thường
    • Hữu ích đối với những bệnh nhân da hồng cầu

    Cà tím có nhiều lợi ích đối với sức khỏe và sắc đẹp

    • Cà tím rất giàu chất khoáng, vitamin và chất xơ giúp giải độc và làm cho da của bạn tươi sáng. Anthocyanin có trong vỏ của cà tím là một chất chống lão hóa mạnh mẽ.

    Trị nám da bằng cà tím

    • Ngăn chặn đốm nâu lâu lan rộng, đẩy lùi các vết nám. Bạn hãy chuẩn bị lượng cà tím vừa đủ, rửa sạch và thái thành từng lát mỏng. Tiếp đó rửa sạch mặt và đắp cà tím lên mặt, xát miếng cà tím theo vòng tròn để da mặt tiếp xúc mạnh với cà tím. Rửa lại bằng nước ấm sau 30 phút. Bạn nên thực hiện hàng ngày thì mới có được hiệu quả trị nám tốt nhất. Đây là cách trị nám da dễ làm nhất.
    • Cách chọn và bảo quản cà tím

      Khi là trái tươi, cà tím không có mùi đặc biệt nhưng lúc đã chế biến thành món ăn thì cà tím lại rất giàu hương vị. Và là món hấp dẫn trong bữa ăn gia đình. Chọn lựa: Cà tím ngon là những trái có vỏ bóng, màu tím sẫm, hơi cứng, cầm chắc tay, dáng thuôn dài. Bảo quản: Cà tím còn nguyên trái để vào túi nilon giữ trong ngăn rau trái tủ lạnh có thể để được từ 2 đến 3 ngày. Nếu cà đã xắt mỏng thành miếng nên ngâm qua nước pha chút muối. Sau đó rửa sạch lại sẽ giúp cà mềm hơn, không bị thâm và loại được vị chát.

Đánh giá

Chưa có đánh giá nào.

Hãy là người đầu tiên nhận xét “Cà tím Đà Lạt”

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *