Mô tả
Ðậu nành Nhật hay còn gọi là Đậu nành rau hay Đậu nành lông có nguồn gốc từ Nhật Bản, rất ngon và có giá trị dinh dưỡng cao, là loại thực phẩm rất tốt cho sức khỏe và bổ dưỡng vì hàm lượng của nó giàu chất khoáng, vitamin, protein, chất béo, chất xơ, rất tốt cho đường ruột, làm mịn da mặt và còn có tác dụng ngăn ngừa một số bệnh về ung thư. Đậu nhật hiện là đặc sản vùng miền.
Công dụng của quả đậu Nhật
Trong hạt đậu nành xanh cũng như hạt đậu nành chín khô đều chứa nhiều chất đạm protein và chất béo. Nhưng đối với hạt đậu nành xanh thì chúng còn có chứa nhiều chất dinh dưỡng khác như Vitamin và các khoáng chất như Sắt, chất xơ thực vật… Nếu dùng thường xuyên sẽ mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.
Cách làm món đậu nhật bản luộc
Nguyên liệu:
- 300 g đậu nành Nhật
- 1 ít muối
- Nước để luộc đậu
Cách Làm:
- Cho đậu nành vào nồi với ít muối để luộc,thời gian và nhiệt độ khi luộc cũng rất quan trọng, nếu để “quá lửa” thì trái đậu sẽ chuyển sang màu vàng và hàm lượng chất khoáng, vitamin,… sẽ giảm đi rất nhiều. Tầm 10 phút là đậu chín.
- Vớt ra dĩa rắc thêm xíu muối nữa, bóc vỏ ăn thôi!
-
Chế biến đậu nành lông đúng cách
Nguyên liệu
- đậu nành lông: 250g
- nước dùng Dashi: 500ml
- nước tương: 1/2 muỗng canh
- muối(lượng vừa đủ)
Cách thực hiện:
- cắt xéo phần cuống của quả đậu rồi chà xát vơi muối
- đổ nước vào nồi sao cho ngập cả quả đậu, luộc khoảng 3 – 5 phút rồi vớt ra để ráo.
- cho nước dùng Dashi, nước tương và muối vào chảo nhỏ. khi hỗn hợp vừa sôi lên thì tắt bếp rồi để nguội
- cho đậu đã luộc vào hỗn hợp trên rổi bỏ vào tủ lạnh, khoảng 1 tiếng sau là có thể dùng được
Đánh giá
Chưa có đánh giá nào.