Súp lơ tím

Giá bán:20,000

Công dụng của sớp lơ tím
– Giúp giữ dáng, giảm cân, chống béo phì.
– Hỗ trợ tiêu hóa phát triển tốt.
– Ngăn ngừa các tác nhân gây ung thư.
– Giúp sáng mắt.
– Phòng chống bệnh thiếu máu.
– Ngăn ngừa quá trình oxy hóa.
– Hỗ trợ điều trị bệnh tiểu đường.
– Giảm thiểu nguy cơ mắc bệnh loãng xương.

Mô tả

Súp lơ tím có tên gọi khác là bông cải tím. Đây là một trong những loại rau trồng được các bà nội trợ ưa chuộng với giá trị dinh dưỡng cao. Đó cũng là lý do giá súp lơ tím cao hơn so với các loại rau thông thường.

Súp lơ màu tím được trồng lần đầu tiên tại nước Anh, do Andrew Burgess tự lai giống gieo trồng sau nhiều lần nghiên cứu thất bại.

Một số loài rau củ quả có màu tím chứa hàm lượng dưỡng chất rất cao, bạn nên bổ sung vào bữa cơm hằng ngày chẳng hạn như: bắp cải tím, cà chua tím, cà rốt tím.

Giá trị súp lơ tím mang lại

Súp lơ tím chứa vitamin A và vitamin E, có tác dụng tốt trong việc ngăn ngừa lão hóa, oxy hóa, giúp làm da của chị em phụ nữ luôn trẻ khỏe, căng tràn sức sống, kéo dài tuổi thanh xuân. Súp lơ màu tím có thể chế biến thành nhiều món ăn ngon như: nướng, hấp, luộc hoặc cũng có thể kết hợp cùng một số nguyên liệu khác như: súp lơ tím xào mực, súp lơ tím xào thịt bò,…

Súp lơ tím bổ sung những dưỡng chất cần thiết cho cơ thể

Công dụng của sớp lơ tím

  • Giúp giữ dáng, giảm cân, chống béo phì.
  • Hỗ trợ tiêu hóa phát triển tốt.
  • Ngăn ngừa các tác nhân gây ung thư.
  • Giúp sáng mắt.
  • Phòng chống bệnh thiếu máu.
  • Ngăn ngừa quá trình oxy hóa.
  • Hỗ trợ điều trị bệnh tiểu đường.
  • Giảm thiểu nguy cơ mắc bệnh loãng xương.
  • Ngăn ngừa nguy cơ mắc bệnh tim.
  • Tăng cường sức đề kháng, hệ miễn dịch cơ thể.
  • TRị bệnh huyết áp cao, giảm lượng cholesterol trong máu.
  • Giảm nguy cơ mắc bệnh ung thư liệt tuyến.
  • Ngăn ngừa nguy cơ gây bệnh Alzheimer.
  • Đẩy lùi được tác nhân gây ung thư bàng quang.
  • 14 tác dụng của súp lơ tím mà bạn không nên bỏ qua

    Súp lơ tím xào thịt bò ngon không cưỡng nổi

    Nguyên Liệu

    • Súp lơ: 1/2 củ.
    • Thịt bò tùy vào sở thích: có thể dùng khoảng 200gram.
    • Hạt tiêu đen.
    • Hành lá, hành củ, tỏi, rau mùi, gừng.
    • Gia vị nêm nếm: nước mắm, bột canh, mì chính, hạt nêm,…
    • Cà chua: 1 quả.

    Cách Làm

    Bước 1: Súp lơ sau khi mua về đem rửa sạch, sau đó cắt khúc theo dọc bông, kích thước miếng vừa ăn. Sau đó ngâm sạch và rửa lại, vớt để ráo.

    Bước 2: Thịt bò rửa sau đó thái lát mỏng. Gừng băm hoặc xay nhuyễn. Cho thịt bò, gừng, bột canh, hạt tiêu đen vào bát tô ướp khoảng 15 phút cho ngấm gia vị.

    Bước 3: Hành cắt nhỏ, tỏi băm nhuyễn. Bắc một chảo lên bếp, rồi cho tỏi và hành vào phi đến khi mùi thơm xuất hiện cho thịt bò vào đảo đều, thêm chút nước mắm, đẩo thêm lần nữa thì cho ra bát.

    Bước 4: Tiếp theo xào súp lơ: cà chua thái lát cho vào chảo đảo, sau đó cho súp lơ vào đảo cho súp lơ chín tới. Lúc này cho thịt bò vào và nêm thêm hạt nêm bột canh, đảo đều rồi tắt bếp.

    Bước 5: Súp lơ tím xào thịt bò chín cho ra đĩa, thêm hành thái khúc và hạt tiêu đen để tăng thêm mùi thơm và độ hấp dẫn của món ăn.

    Trưa hè được ăn món này cùng cơm nóng thì thật là tuyệt vời.

Đánh giá

Chưa có đánh giá nào.

Hãy là người đầu tiên nhận xét “Súp lơ tím”

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *